Tin tức

‘Đổi vận’ từ thuê trọ thành chủ căn hộ hạng sang nhờ biết tận dụng gói vay

Giá thuê nhà liên tục tăng vọt

Căn hộ hiện là loại hình nhà ở được người thuê quan tâm nhiều nhất, chiếm tỷ lệ 43%. Báo cáo của Savills Việt Nam mới đây cho biết, giá thuê căn hộ dịch vụ tại các thành phố lớn đều đã bật tăng mạnh. Trong đó nổi bật TP.HCM, mức tăng dao động từ 3 - 8% tùy phân khúc. Còn tại Hà Nội, giá thuê căn hộ đã tăng từ 1 - 4%. 

Ông Đinh Minh Tuấn, Giám đốc batdongsan.com.vn khu vực miền Nam phân tích, nhiều khách hàng chưa đủ tiền mua nhà nên sẽ đi thuê, hoặc một số nhóm đi thuê rồi cho thuê lại để phục vụ du lịch trong nước. Mặt khác, ông Tuấn cho rằng, xu hướng đô thị hóa ngày càng cao, dân nhập cư từ các khu vực lân cận về trung tâm nhiều dẫn đến nhu cầu thuê chung cư, nhà trọ cũng gia tăng. Vì thế thị trường cho thuê trở nên sôi động hơn thời điểm trước.

 

Ngày càng nhiều người trẻ linh hoạt tận dụng ưu đãi thanh toán tốt để mua nhà

Ở góc nhìn khác, ông Neil MacGregor, Tổng Giám đốc Savills Việt Nam, cho biết nhu cầu căn hộ cho thuê tăng mạnh mẽ còn do sự gia tăng của đội ngũ chuyên gia nước ngoài đến làm việc tại các dự án có vốn FDI. Trong đó, nguồn vốn FDI đổ về các KCN, những địa phương sẽ chiếm tỷ trọng áp đảo và đó sẽ là những “điểm nóng” tăng mạnh giá thuê suốt thời gian qua.

Cùng với đà tăng trưởng vượt trội của giá thuê, đã có sự thay đổi lớn trong độ tuổi mua nhà. Theo batdongsan.com.vn, độ tuổi từ 22 - 39 hiện là nhóm khách có nhu cầu mua nhà chủ lực. Trong đó, gen Z (nhóm tuổi 22 - 26) bứt phá cực mạnh khi lượng tìm mua tăng từ 13% (2021) lên gần 19% (2023). Mong muốn sớm sở hữu bất động sản, người trẻ có xu hướng vay để mua nhà cao hơn những người thuộc thế hệ trước. Theo đó, tỷ lệ người 22 - 29 tuổi lựa chọn vay mua nhà lên đến 75%, trong khi tỷ lệ này ở những người trên 30 tuổi chỉ 68%. 

Ông Lê Bảo Long - Giám đốc Chiến lược của batdongsan.com.vn, lý giải phần lớn người Việt hiện đang chi từ 10 - 30% thu nhập cho việc thuê nhà hàng tháng. Vì vậy, việc mặt bằng giá thuê tăng cao đã thúc đẩy tâm lý chuyển khoản tiền thuê thành mua nhà trả góp. Song song với đó, sự bùng nổ của các mô hình kinh doanh dịch vụ, dịch vụ cho thuê lại… hướng đến tệp khách hàng cao cấp, chuyên gia nước ngoài đã thúc đẩy nhóm chủ sở hữu trẻ tuổi tăng cao.

 

Cuộc hoán đổi thông minh của người trẻ

Giữa bối cảnh này, việc Cara River Park tung ra giải pháp đột phá trên thị trường Cần Thơ được xem là đón trúng nhu cầu của người trẻ cần mua nhà cũng như các nhà đầu tư trẻ tuổi đang bước chân vào thị trường bất động sản đầy tiềm năng.

Phát huy tối đa ưu điểm và khắc phục hoàn toàn bất cập của phương thức mua nhà trả góp, chính sách của Cara River Park được nhiều người trẻ ví như “lá bài độc đắc” giúp họ có thể dễ dàng “đổi vận” từ cảnh đi thuê thành những chủ nhà. 

Theo đó, với chương trình “Mua nhà dễ dàng - An nhàn tài chính”, người mua trả góp được Chủ đầu tư Cara River Park hỗ trợ 100% lãi suất đến khi bàn giao căn hộ. Chương trình được áp dụng cho sản phẩm căn hộ cao cấp tại Dự án căn hộ cao cấp Cara River Park.

Chính sách “Mua nhà dễ dàng - An nhàn tài chính” của dự án Cara River Park là giải pháp đột phá trên thị trường, đáp ứng nhu cầu của người trẻ cần mua nhà cũng như các nhà đầu tư trẻ tuổi.

Hiện tại đây là dự án căn hộ cao cấp đầu tiên tại Cần Thơ và là dự án duy nhất áp dụng chính sách Hỗ trợ lãi suất cho KH đến khi bàn giao căn hộ

Dự án Cara River Park có đa dạng dòng sản phẩm với chi phí khác nhau, từ đó khách hàng có thể linh hoạt chọn lựa sản phẩm phù hợp với nhu cầu tài chính. Nhiều sản phẩm sau khi áp chương trình hỗ trợ lãi suất, mức chi trả chỉ dao động từ 10 - 15 triệu đồng/tháng, tương đương tiền thuê một căn hộ.

“Thay vì phải trả tiền thuê nhà hàng tháng, tôi sử dụng chi phí này để trả lãi và gốc cho ngân hàng. Đổi lại, tôi vừa có khối tài sản tích lũy là một căn hộ cao cấp giữa trung tâm Cần Thơ, vừa được làm chủ với tổ ấm cho riêng mình, thoát cảnh ở thuê không cố định”, chị Ngọc Mai (32 tuổi, Cần Thơ) chia sẻ.

Ở chiều ngược lại, nhà đầu tư cũng nhìn thấy cơ hội từ hoạt động cho thuê khi mặt bằng giá thuê liên tục tăng cao. Sử dụng chính chi phí từ việc cho thuê nhà để trả lãi và gốc ngân hàng mà vẫn có thể sinh lời là giải pháp “tiền đẻ ra tiền” đầy thông minh.